Voucher là gì? Kích thước voucher chuẩn là như thế nào?

Trong vài năm gần đây, thuật ngữ voucher ngày càng được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam. Hầu hết các doanh nghiệp đều muốn sử dụng voucher để thu hút khách hàng. Do đó nhu cầu in voucher trên thị trường là rất cao. Vậy bạn đã hiểu rõ voucher là gì? Khi in ấn thì nên lựa chọn các kích thước của voucher như thế nào. Mời bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Voucher là gì?

Theo các hiểu thông thường thì voucher là một dạng phiếu hoặc mã mua hàng. Phiếu ở đây có thể là phiếu mua hàng, phiếu giảm giá, phiếu quà tặng,…dùng cho mua bán trực tiếp tại các cửa hàng, siêu thị. Còn đối với hình thức mua sắm trực tuyến thì voucher tồn tại dưới dạng một dãy mã số dùng để áp dụng giảm giá hoặc hoàn tiền,… trên đơn hàng hoặc sản phẩm lựa chọn. các phiếu quà tặng này không thể quy đổi ra tiền mặt được mà chỉ áp dụng trên các loại hàng hóa, dịch vụ nào đó. 

Voucher là gì
Voucher là gì

Voucher được các nhà cung cấp tung ra thị trường nhằm kích thích nhu cầu tiêu dùng của mọi người, từ đó doanh nghiệp có thêm nhiều doanh thu là lợi nhuận hơn. Ngày nay in voucher càng được sử dụng phổ biến trên tất cả các lĩnh vực như bách hóa, mỹ phẩm, điện tử,… 

➡️ In bao lì xì Tết giá rẻ tại TPHCM | 500 mẫu bao lì đẹp

Lợi ích của voucher là gì?

Một doanh nghiệp khi quyết định phát hành voucher thì họ đã có nhu cầu muốn thu hút khách hàng sử dụng, mua sản phẩm, dịch vụ của họ nhiều hơn. Do đó mỗi voucher để được đảm bảo và cam kết bởi doanh nghiệp cho voucher có hiệu lực trong một khoảng thời gian nào đó. 

Các sản phẩm được áp dụng voucher thường là những sản phẩm doanh nghiệp muốn đẩy hàng hoặc phát triển doanh số. Dưới hình thức tặng sản phẩm cùng loại, tặng kèm một sản phẩm khác, giảm giá trên sản phẩm,…

Doanh nghiệp có thể phân loại các sản phẩm, đưa ra chiến lược kinh doanh khác nhờ vào thống kê kết quả sử dụng voucher. Từ đó các sản phẩm được phân chia theo các hướng mới ví dụ như sản phẩm nào bán chạy; sản phẩm nào vẫn giữ nguyên doanh số khi có khuyến mại về giá. 

➡️ In kẹp file, Bảng giá in kẹp file (1 mặt – 2 mặt) lấy ngay

Mục đích mà doanh nghiệp sử dụng voucher

Một mục đích nữa của doanh nghiệp khi dùng voucher là tận dụng khách hàng tiềm năng. Đối với mỗi người tiêu dùng, khi chưa có khuyến mại thì họ khó có thể chi tiền mua mặt hàng đó. Nhưng nếu có voucher tác động thì họ sẽ có xu hướng dễ dãi cho vào giỏ hàng của mình sản phẩm đó. Chỉ cần 1 cú hích đơn giản là doanh nghiệp đã có thêm nhiều khách hàng tiềm năng.

Đối với những doanh nghiệp đã hoạt động lâu năm và muốn tri ân khách hàng thì việc sử dụng voucher như một lời cảm ơn với khách hàng. Giúp gắn kết khách hàng và doanh nghiệp. Hoặc, đây cùng là một cơ hội để phát triển thương hiệu trở nên rộng hơn, mọi người đều biết đến nó. 

Do đó, điều mà mỗi doanh nghiệp cần là có những chiếc voucher được thiết kế thật nổi bật và thu hút khách hàng. Nhưng trước tiên ta phải biết chọn lựa kích thước voucher phù hợp trước nhé.

➡️ In folder – Bảng báo giá in folder giá rẻ nhất thị trường

Kích thước Voucher chuẩn. 

Tùy theo mục đích dùng thì có các loại thẻ được thiết kế chuyên dụng khác nhau. Mỗi voucher đều có kích thước không cố định vì nó phụ thuộc vào cách dùng, đối tượng áp dụng và thông tin muốn truyền tải. 

Tuy nhiên, để tiết kiệm chi phí cũng như thuận tiện hơn cho việc in ấn thì các voucher thường được thiết kế dùng kích thước chuẩn. Cụ thể các kích thước voucher phổ biến ở Việt Nam gồm:

Kích thước voucher được sử dụng phổ biến
Kích thước voucher được sử dụng phổ biến

Voucher dạng Card Visit: 88 x 53 mm ; 90 x 55 mm

Các thẻ tích điểm thường được thiết kế với kích thước này bởi tính tiện dụng, nhỏ gọn và sử dụng lâu. Trên mỗi thẻ sẽ có các ô đánh dấu số lượng hàng hoặc số lần mua của khách hàng. Ngoài ra, các cửa hàng kinh doanh nhỏ cũng thích dùng dạng thẻ này để kèm thêm các tờ rơi, báo quyển,… vừa hiệu quả mà lại tiết kiệm nhiều chi phí.

Kích thước khổ giấy A7: 105 x 74 mm

Khổ giấy A7 rất thuận tiện để in voucher, khi in người ta thường dùng chất liệu giấy fix cứng. Đây cũng là sự lựa chọn của nhiều cửa hàng nhỏ. 

Kích thước Voucher của sản phẩm dành cho nữ: 100 x 70 mm ; 150 x 100 mm

Các khổ vì có một kích thước đặc thù, và để có thể dùng voucher cho ví thì chủ cửa hàng thường ưu tiên làm các kích thước 10 x 7 cm và 15 x 10 cm. Và tất nhiên là dạng voucher này được dùng rộng rãi trong các cửa hàng thời trang, mỹ phẩm, phụ kiện,…

Kích thước Voucher nhiều thông tin: 200 x 100 mm

Kích thước voucher này có khổ to hơn hẳn so với các kích thước khác. Cửa hàng mỹ phẩm dùng rất nhiều khổ voucher này vì các sản phẩm cần truyền đạt nhiều thông tin và hình ảnh cho khách hàng. 

Kích thước Voucher cuốn: 210 x 70 mm ; 280 x 100 mm…

Voucher cuốn có chiều dài hơn bình thường và có một phần thừa để xé, phần xé này chiếm khoảng 20-25% diện tích tổng thể. Các rạp chiếu phim, khu vui chơi, quán ăn,… là những nơi dùng voucher với kích thước này rất phổ biến. 

Một số kích thước Voucher phổ biến khác

Ngoài ra còn có một số kích thước khác như như 15 x 10 cm, 15 x 7 cm và 10 x 10 cm cũng được nhiều người lựa chọn. nếu bạn có nhiều nội dung muốn in trên voucher mà cũng muốn voucher của mình phái có kích thước nhỏ thì có thể dùng dạng gấp để giảm bớt.

Trên đây là những thông tin hữu ích giúp bạn hiểu hơn về voucher là gì? Các kích thước voucher mà chúng tôi muốn truyền tải đến các bạn. Hy vọng thông qua đó bạn có thể chọn lựa kích thước mà mình cần để thiết kế voucher chuẩn nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ

Gọi ngay 0939.514.770

Báo giá

Chat Fb