[ Thiết Kế Poster ] – Hướng dẫn thiết kế Poster quảng cáo

Poster được doanh nghiệp sử dụng nhiều trong lĩnh vực quảng cáo và truyền thông. Poster được thiết kế bằng các phần mềm đồ họa trên máy tính. Việc thiết kế nên những tấm poster chuyên nghiệp tạo dấu ấn và điểm nhấn đặc biệt cho doanh nghiệp. Vậy khi thiết kế poster bạn có phải lưu ý vấn đề gì không? Hãy tìm hiểu cụ thể trong bài viết này nhé.

Trước tiên, bạn nên hiểu kỹ hơn về poster là gì? Điều này giúp bạn không bị nhầm lẫn với các loại ấn phẩm quảng cáo khác

Định nghĩa poster là gì?
Định nghĩa poster là gì?

Poster là gì?

Poster được biết đến là một ấn phẩm đặc biệt trong lĩnh vực truyền thông. Poster giúp cho người tiêu dùng hiểu rõ hơn về sản phẩm, dịch vụ hay những chiến dịch quảng cáo. Ngoài ra, bạn có thể coi Poster như một tác phẩm nghệ thuật, người thiết kế là người nghệ sĩ. Bởi vì, Poster đẹp, ấn tượng sẽ thu hút sự quan tâm của khách hàng, người tiêu dùng. Chính vì lý do này mà việc thiết kế poster rất quan trọng đối với doanh nghiệp. Vậy thiết kế poster là gì?

Xem thêm : [ Thiết Kế Standee ] – Hướng dẫn thiết kế standee quảng cáo                           https://namvietad.com/thiet-ke-standee/

Thiết kế poster là gì?

Đây là một công việc đòi hỏi người thiết kế phải có sự tư duy và sáng tạo. Poster được thiết kế dựa trên ý tưởng và mục đích của doanh nghiệp muốn truyền tải thông điệp gì? Như vậy, khi thiết kế ra poster bạn cần tìm hiểu các vấn đề sau:

  • Nội dung của poster thể hiện thông điệp nào?
  • Đối tượng khách hàng nào sẽ tiếp cận poster của bạn?
  • Việc đưa hình ảnh vào trong poster thể hiện làm sao cho chân thực.
  • Trên poster bắt buộc phải có logo và thông tin của doanh nghiệp.

Phần lớn poster sẽ được thiết kế bằng các phần mềm Corel, AI, Photoshop. Có khá nhiều loại poster mà bạn thường thấy khi vô tình đi trên đường, quán ăn, rạp chiếu phim. Mỗi loại poster sẽ thể hiện những thông điệp khác nhau? Vậy, có những loại poster nào?

Các loại poster phổ biến hiện nay

Poster cũng được phân chia ra rất nhiều loại, chủ yếu theo mục đích sử dụng của người dùng. Vậy những loại poster thông dụng phải kể đến như:

Các loại poster phổ biến hiện nay
Các loại poster phổ biến hiện nay

Poster dùng trong lĩnh vực quảng cáo

Mục đích chính của loại poster này chính là truyền tải thông điệp đến với khách hàng. Poster quảng cáo thường được thiết kế với nhiều màu sắc rất bắt mắt và thu hút người xem. Bạn sẽ nhận ra những bảng poster này được đặt ở những nơi công cộng nhiều người qua lại.

Poster giao tiếp

Trong những cuộc bầu cử, những tấm bảng được viết thông tin và tên tuổi của ai đó. Với mục đích kêu gọi các thành viên hãy bình chọn hay bỏ phiếu cho người được viết trên bảng. Những tấm bảng này chính là kiểu poster giao tiếp mà bạn thường hay thấy. Poster này cũng được sử dụng rất nhiều tại các văn phòng hay doanh nghiệp. Ý nghĩa của poster giao tiếp chính là dùng để tạo nên sự nổi tiếng của doanh nghiệp đó.

Poster thông báo

Đây là những tấm poster với mục đích kêu gọi cũng như bảo vệ cho một vấn đề nào đó. Các quốc gia nước ngoài thường hay sử dụng poster này để đưa thông tin liên lạc của tổ chức. Ngoài ra, poster thông báo cũng được sử dụng trong các sự kiện, rạp chiếu phim, gặp người nổi tiếng.

Poster chủ đề

Poster này được dùng để thiết kế cho một ban nhạc hay một nhân vật nổi tiếng nào đó. Đây là kiểu poster nghệ thuật được giới trẻ ưa chuộng và tìm kiếm rất nhiều. Poster này thường mang hình ảnh và thông tin của nhân vật, nhóm nhạc nổi tiếng. Là kiểu poster được thiết kế với nhiều màu sắc nghệ thuật của người hâm mộ.

Thiết kế poster là công việc đòi hỏi phải có sự tư duy và chuyên nghiệp của người làm. Ngoài những nguyên tắc thiết kế chung ra, thì khi thiết kế bạn cũng phải lưu ý các vấn đề.

Những lưu ý đặc biệt khi thiết kế poster

Những lưu ý đặc biệt khi thiết kế poster
Những lưu ý đặc biệt khi thiết kế poster

Xác định điểm nhấn

Để không bị tạo ra những tấm poster có quá nhiều nội dung khiến người xem khó nắm bắt. Bạn nên nghiên cứu đúng chủ đề, xác định điểm nhấn chủ đạo của nội dung cần quảng cáo. Bạn phải luôn nghĩ rằng, đây sẽ là thứ thu hút người xem nhất trên poster.

Bố cục của poster

Khi thiết kế poster bạn cần quan tâm đến vấn đề phân chia bố cục poster ra sao. Thường thì những phần thông tin quan trọng sẽ được đặt ở trên và in với size chữ lớn. Nội dung thông tin sẽ được phân chia theo cấp bậc một cách cụ thể và hài hòa. Từ đó, bạn sẽ truyền tải được thông tin cho khách hàng nhanh gọn và hiệu quả.

Sử dụng màu sắc ra sao?

Màu sắc bạn lựa chọn cho poster sẽ thể hiện đúng với thông điệp hay đối tượng của poster. Bạn nên sử dụng các màu sắc tương đồng hoặc tương phản theo mục đích thiết kế. Tuy nhiên, một poster được thiết kế độc đáo với gam màu lạ mắt sẽ khiến người xem thích thú. Bạn nên hạn chế sử dụng quá nhiều màu sắc trên poster sẽ khiến người xem loạn lạc thông tin.

Nên tạo ra những khoảng trống

Những khoảng trống trong thiết kế được coi là nhịp nghỉ của thị giác. Bạn tưởng tượng nếu bạn xem 1 tấm poster được thiết kế với quá nhiều thông tin dày đặc. Điều này sẽ khiến bạn cảm thấy choáng ngợp và ngạt thở khi xem. Tuy nhiên, khi bạn kết hợp thêm các khoảng trống vào những thông tin này lại khác. Poster của bạn sẽ thông thoáng hơn, người xem sẽ cảm thấy dễ chịu khi xem.

Công Ty In Ấn Trực Tuyến Lớn Nhất Việt Nam                                                                      https://namvietad.com/

Hài hòa trong hình ảnh và chữ viết

Việc tạo nên sự cân bằng trong hình ảnh và chữ viết sẽ vô cùng cuốn hút người xem. Bạn nên kết hợp những hình ảnh chất thực, sáng tạo và phá cách. Cùng đó là sự kết hợp giữa các thông tin nội dung được trình bày rõ ràng dễ hiểu. Nhờ vậy, poster của bạn sẽ khiến người xem hiểu được hết nội dung và ý nghĩa in trên đó.

Hài hòa trong hình ảnh và chữ viết
Hài hòa trong hình ảnh và chữ viết

Như vậy, việc thiết kế ra được một tấm poster cũng không quá phức tạp. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng với những người có chuyên môn thiết kế trong nghề. Còn với những người không am hiểu về lĩnh vực thiết kế thì điều này lại vô cùng khó khăn. Vậy, nếu bạn chưa thực sự tự tin để thiết kế poster cho doanh nghiệp của mình. NamVietAd sẽ giúp bạn hoàn thành ý tưởng của bạn…

Dịch vụ thiết kế Poster quảng cáo

Nếu bạn cần thiết kế poster độc đáo, gây thu hút cho người nhìn thì vui lòng liên hệ đến với NamVietAd để được tư vấn và hỗ trợ các vấn đề trong thiết kế. Ngoài ra chúng có còn có kho giao diện hơn 11.000 để bạn lựa chọn… Cảm ơn quý khách hàng đã ủng hộ NamVietAd trong thời gian vừa qua, chúng tôi sẽ ngày một nâng cấp hệ thống của mình để có thể phục vụ trọn vẹn khách hàng trên cả nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay