Thiết Kế Banner

Banner là một thuật ngữ liên quan đến lĩnh vực quảng cáo và truyền thông. Sự xuất hiện của banner giúp các doanh nghiệp tạo ra một hình thức tiếp cận khách hàng mới. Một banner ấn tượng liệu có giúp thu hút khách hàng tốt hơn? Để cùng khám phá về vấn đề này, mời bạn theo dõi bài viết: giái đáp thiết kế banner là gì? Phải làm sao để thiết kế banner một cách ấn tượng và thu hút nhất.

Công Ty Thiết Kế In Ấn Online Chuyên Nghiệp
namvietad.com
Địa chỉ : 62/14 Trương Công Định, Phường 14, Q. Tân Bình, TPHCM

Thiết kế banner là gì?

Thiết kế Banner hay còn được gọi là băng rôn quảng cáo. Nó dùng để quảng cáo các hình ảnh, thông tin sản phẩm của công ty. Banner được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực marketing và truyền thông cho doanh nghiệp.

Chất liệu thường được sử dụng

Banner được in băng máy in kỹ thuật số, chất liệu đa phần là Bạt Hiflex hoặc Canvas, chúng có độ bền rất lâu. Thông thường banner sẽ gồm có 2 loại được phân theo mục đích sử dụng trong quảng cáo.

Thiết kế banner đẹp
Thiết kế banner đẹp

Kích thước thông dụng nhất

Khi thiết kế Banner, người ta không đưa ra bất cứ chuẩn mực nào. Vì vậy tùy thuộc nhu cầu của khách hàng, mỗi loại banner sẽ có kích thước khác nhau. Thông thường, người thiết kế sẽ đưa ra lời khuyên cho bạn là: nên sử dụng :

  • Banner đứng dạng 60cm x 160cm hoặc 80cm x 180cm. Thậm chí cỡ to sẽ phải lên đến 80cm x 200cm và 80cm x 220cm
  • Với banner ngang, để sản phẩm đẹp nhất, người ta thường dùng cỡ 100cm x 500cm hoặc 100cm x 800cm.

Vai trò của banner

Các vai trò nổi bật của banner trong lĩnh vực quảng cáo phải kể đến như:

  • Là một ấn phẩm đặc biệt giúp truyền tải thông điệp một cách hiệu quả.
  • Là hình thức quảng cáo nhằm thu hút khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp.
  • Đối với banner dùng trong quảng cáo online. Banner còn có vai trò đưa khách hàng đến một sản phẩm nào đó mà doanh nghiệp muốn quảng cáo. Ngoài ra, banner online còn giúp cho website trở nên chuyên nghiệp và sinh động hơn với người xem.

Banner phần lớn sẽ được thiết kế bởi một phần mềm chuyên dụng trên máy tính. Sau đó, bản mẫu banner sẽ được chuyển sang công đoạn in ấn trên chất liệu chuyên dùng để in banner. Đây chính là quy trình in ấn đối với những banner quảng cáo ngoài trời. Còn đối với banner trong quảng cáo online, việc thiết kế sẽ dừng lại ở bản mẫu design banner. Sau đó, banner này sẽ được gắn trực tiếp vào các website cần đặt banner.

Tầm quan trọng của banner trong kinh doanh
Tầm quan trọng của banner trong kinh doanh

Các loại banner phổ biến nhất trên thị trường

Banner được chia làm 2 loại khác nhau. Đó là banner dùng ngoài trời và trong nhà. Vậy chúng có những điểm gì khác nhau? Trong chiến dịch quảng cáo nào thì sử dụng banner ngoài trời?

Banner dùng trong quảng cáo ngoài trời

Những banner này thường được treo nhiều ở các đoạn đường phố, ngã ba, ngã tư. Điều này nhằm thu hút sự chú ý của mọi người đi lại trên đường.

Phần lớn vào những ngày lễ trọng đại của dân tộc và đất nước. Bạn sẽ thấy những banner, khẩu hiệu được treo rất nhiều ngoài đường. Trên banner bao gồm thông tin, sự kiện liên quan đến ngày lễ này. Đây chính là những banner ngoài trời mà bạn dễ dàng hình dung nhất.

Banner dùng trong quảng cáo ngoài trời
Banner dùng trong quảng cáo ngoài trời

Banner dùng trong quảng cáo online

Nếu bạn thường xuyên sử dụng internet trên các thiết bị máy tính, laptop. Khi bạn đọc thông tin ở các trang web có lượng truy cập nhiều. Bạn sẽ thấy những khung hình chữ nhật được đặt theo chiều dọc hoặc ngang. Trên đó có một vài thông tin quảng cáo về một sản phẩm, sự kiện hay dịch vụ nào đó. Đây chính là những banner quảng cáo online. Phần lớn, người sử dụng hình thức quảng cáo này sẽ phải trả phí cho google. Nhưng hiệu quả của hình thức quảng cáo này đem lại lợi nhuận lớn cho doanh nghiệp.

Thiết kế banner quảng cáo ngoài trời
Thiết kế banner quảng cáo ngoài trời

 3 Điều cần lưu ý khi thiết kế banner mà bạn nên biết

Quy trình thiết kế banner tổng quát được thực hiện qua những bước nào. Trước tiên sẽ việc đưa ra ý tưởng thiết kế.

Ý tưởng thiết kế banner

Thông điệp cần truyền tải trên banner là rất quan trọng. Bởi vì đây là yếu tố đánh trực tiếp vào giác quan cũng như kích thích nhu cầu người xem. Cho nên, khi thiết kế banner bạn phải đầu tư thời gian để tìm hiểu về sản phẩm, dịch vụ. Từ đó, đưa ra ý tưởng cũng như nội dung chính thực sự thu hút để đưa vào banner.

Trước khi đưa ra ý tưởng thiết kế banner, người thiết kế phải tự trả lời các câu hỏi sau:

  • Đối tượng khách hàng của mình là ai?
  • Đây là loại banner sản phẩm, dịch vụ gì?
  • Thời gian diễn ra sự kiện.
  • Địa chỉ của doanh nghiệp, công ty, cửa hàng ở đâu?
  • Khách hàng bị thu hút bởi chúng tôi là do yếu tố nào?

Khi trả lời được các câu hỏi này thì bạn sẽ dễ dàng đưa ra ý tưởng để thiết kế. Sau đó, bạn sẽ lựa chọn những hình ảnh liên quan để đưa vào banner.

Đưa hình ảnh chữ viết vào banner

Hình ảnh và chữ viết được đưa vào trong banner phải liên quan đến dịch vụ, sản phẩm. Bạn nên sử dụng những hình ảnh chân thực để tạo lòng tin đối với khách hàng. Không nên sử dụng các cách photoshop quá đà giữa sản phẩm thật và trong banner. Điều này sẽ khiến người xem đánh mất niềm tin vào sản phẩm, dịch vụ mà họ chọn. Bởi sự khác nhau đáng kinh ngạc giữa thực tế và quảng cáo trên banner.

Lựa chọn màu sắc và font chữ phù hợp

Không nên sử dụng quá 3 màu sắc trong một thiết kế banner cơ bản. Ngoài ra, đối với các thông tin quan trọng bạn nên sử dụng chữ viết rõ ràng dễ đọc. Bạn có thể in đậm dòng chữ để khách hàng đánh giá cao về nội dung đó. Không nên sử dụng những font chữ khó đọc tạo nên sự nhàm chán với người xem. Bạn nên hướng tới màu sắc giản dị để làm nổi font chữ trên banner.

Lựa chọn màu sắc và font chữ phù hợp cho banner
Lựa chọn màu sắc và font chữ phù hợp cho banner

Việc thiết kế banner sẽ trở nên khó khăn đối với những người không có chuyên môn. Tuy nhiên, nếu bạn gặp phải vấn đề này bạn hãy đến với chúng tôi. NamVietAd sẽ là nơi giúp bạn thực hiện những ý tưởng thiết kế ra banner ấn tượng nhất.

Dịch Vụ Thiết Kế Banner Quảng Cáo chất lượng nhất

Nếu bạn cần thiết kế banner độc đáo, gây thu hút cho người nhìn thì vui lòng liên hệ đến với NamVietAd để được tư vấn và hỗ trợ các vấn đề trong thiết kế. Chúng tôi có cả  một kho giao diện hơn 11.000, bạn có thể lựa chọn thoải mái.

Trên đây là các thông tin về thiết kế banner. Cảm ơn quý khách hàng đã ủng hộ NamVietAd trong thời gian vừa qua. Chúng tôi sẽ ngày một nâng cấp hệ thống của mình để có thể phục vụ trọn vẹn khách hàng trên cả nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ

Gọi ngay 0939.514.770

Báo giá

Chat Fb