POSM là gì ? Sản xuất POSM quảng cáo chuyên nghiệp

Với những người đã làm việc lâu năm trong lĩnh vực marketing hay quảng cáo thì khái niệm POSM là gì? Sản xuất POSM quảng cáo hẳn không còn quá xa lạ. Thế nhưng nếu bạn mới chỉ tiếp xúc hoặc mới bắt đầu làm những công việc liên quan đến quảng cáo thì đây có lẽ vẫn còn là một khái niệm hoàn toàn mới đối với bạn. Vì vậy, hãy để Nam Việt Ad giúp bạn hiểu khái niệm này rõ hơn nhé!

POSM ( Point Of Sales Material )

POSM là gì? Sản xuất POSM quảng cáo là khái niệm cơ bản mà những người làm việc trong lĩnh vực quảng cáo cần phải biết. Có thể nói, POSM chính là kệ trưng bày để giới thiệu các sản phẩm trong ngày ra mắt. Posm phổ biến nhất khi bắt đầu thực hiện một chiến dịch truyền thông.

POSM là gì?
POSM là gì?

➡️ #1 In decal, In decal giá rẻ, In decal mực dầu chỉ 50.000đ/m2

POSM là gì?

POSM là tên viết tắt của thuật ngữ tiếng anh Point Of Sales Material. Đây là một sản phẩm dùng để trưng bày sản phẩm và tác dụng tăng khả năng nhận diện thương hiệu của bạn, đặc biệt là ở các trung tâm thương mại, hội chợ triển lãm.

POSM càng đặc biệt thì chúng sẽ càng thu hút và tác động mạnh mẽ đến nhu cầu tiêu dùng của khách hàng. Đây cũng được xem là “chìa khóa vàng” có thể xoay chuyển được quyết định của khách hàng và hiệu quả nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh.

Những nơi thường sử dụng POSM nhiều nhất thường là ở các cửa hàng bán lẻ, các điểm hội chợ, sự kiện triển lãm. POSM giống như một “điểm gặp mặt thoáng qua” giữa khách hàng và sản phẩm thương hiệu. Vì vậy, chất lượng nội dung và thiết kế trên mỗi mẫu POSM sẽ là yếu tố quyết định xem khách hàng có chú ý đến sản phẩm, dịch vụ của thương hiệu hay không.

Những loại POSM được sử dụng phổ biến hiện nay
Những loại POSM được sử dụng phổ biến hiện nay

POSM được sử dụng phổ biến

POSM là một loại hình hỗ trợ quảng cáo, truyền thông nên bản thân chúng cũng có rất nhiều những loại hình khác nhau. Vậy sau khi biết được POSM là gì? Sản xuất POSM quảng cáo theo quy trình nào thì các hình thức phân loại cũng là điều bạn nên lưu ý đấy!

➡️ In PP giá rẻ, In PP chất lượng, In PP lấy ngay tại TPHCM

POSM Poster

Poster lại một dạng POSM thường được dán tại những nơi có đông người qua lại, được sử dụng chủ yếu tại các sự kiện hoặc các cửa hàng bán lẻ, hội chợ. Những mẫu Poster này thường có hình ảnh bắt mắt, tiếp cận với khách hàng ở khoảng cách gần.

Posm Poster
Posm Poster

POSM Leaflet

Đây là một loại POSM khá giống với brochure nhưng trông chúng gọn gàng và bắt mắt hơn nhiều, thường được trưng bày trên kệ hàng để thuận tiện cho người tiêu dùng lấy và mang theo hoặc được phát trực tiếp.

Posm Leaflet
Posm Leaflet

POSM Standee

Standee là một loại POSM có giá đỡ, có thể thay đổi hình ảnh liên tục và dễ di chuyển trong các sự kiện hội chợ, triển lãm.

Posm Standee
Posm Standee

POSM Sticker

Sticker lại một loại POSM có thiết kế nhỏ, dùng để dán lên sản phẩm hoặc những nơi cần biểu đạt thông tin.

Posm Sticker
Posm Sticker

➡️ In hashtag cán format (formex) cầm tay đẹp độc đáo!

Quy trình sản xuất POSM

Với một thương hiệu, có một một mẫu POSM ưng ý, bạn cần liên hệ với các công ty chuyên thiết kế posm và sản xuất posm.

  • Các thương hiệu hoặc những người có nhu cầu sản xuất POSM sẽ liên hệ với các công ty chuyên in ấn, thiết kế và tiến hành thống nhất ý kiến, trao đổi thông tin liên hệ
  • Các chuyên viên thiết kế sẽ xây dựng ý tưởng POSM phù hợp với sản phẩm và tinh thần muốn thể hiện của các thương hiệu. Đồng thời, các sản phẩm POSM cũng được thiết kế dựa trên quy mô và nhu cầu quảng cáo của thương hiệu
  • Chuyên viên thiết kế bắt đầu phác họa cụ thể các ý tưởng và gửi bản demo cho phía khách hàng để duyệt lại. Sau khi góp ý, chỉnh sửa và đi đến thống nhất thì bản demo sẽ được hoàn chỉnh lại.
  • Hoàn thiện bản thiết kế và giao file gốc cho khách hàng.
  • Xây dựng kế hoạch in ấn POSM dựa trên chất liệu, số lượng, … và giao hàng lại cho khách hàng.
Sản xuất POSM quảng cáo
Sản xuất POSM quảng cáo

POSM là một trong những khái niệm cơ bản nhưng quan trọng bậc nhất trong lĩnh vực quảng cáo, marketing hiện nay. Vì vậy, nếu bạn vẫn còn muốn tìm hiểu sâu hơn về POSM là gì? Sản xuất POSM quảng cáo hiện nay diễn ra như thế nào, hãy liên hệ ngay với Nam Việt Ad để được biết thêm thông tin chi tiết.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ

Gọi ngay 0939.514.770

Báo giá

Chat Fb