Name Card là gì? Và những điều cần biết về name card

Name card hay còn gọi là danh thiếp hay card visit dần trở thành “vật bất ly thân” của nhiều cá nhân, doanh nghiệp trong công việc. Trao đổi name card là một điều không thể thiếu khi gặp mặt, xã giao với khách hàng.

Vậy vai trò của name card là gì? Kích thước thông thường sử dụng cho name card là bao nhiêu? Cùng khám phá những thông tin thú vị về name card qua bài viết sau.

Name card là gì?

Name card hay còn gọi là card visit hoặc business card, được sử dụng nhiều trong kinh doanh, buôn bán. Theo cách gọi tiếng Việt đây là một tấm danh thiếp nhằm giới thiệu cá nhân, một đơn vị kinh doanh.

Name card là sản phẩm in thông dụng – Hình ảnh được chụp bởi NamVietAd.Com
Name card là sản phẩm in thông dụng – Hình ảnh được chụp bởi NamVietAd.Com

➡️ In hóa đơn (Bán lẻ, Giao hàng, Thu chi, Nhập kho) Số nhảy

Vai trò của in name card là gì?

Name card hỗ trợ con người rất nhiều trong cuộc sống và công việc hàng ngày. Name card khiến bạn trở nên chuyên nghiệp và thanh lịch hơn trong mắt đối tác. Khi hội họp, gặp khách hàng, tấm name card trao giữa 2 bên sẽ thể hiện sự kính trọng, nhiệt tình hợp tác hơn. Name card có thể dễ dàng lưu giữ để giao lưu và liên lạc sau này nếu có nhu cầu. Đây là một cách giúp các đơn vị kinh doanh giữ quan hệ với khách hàng.

Name card đóng vai trò quan trọng trong công việc, cuộc sống – Hình ảnh được chụp bởi NamVietAd.Com
Name card đóng vai trò quan trọng trong công việc, cuộc sống – Hình ảnh được chụp bởi NamVietAd.Com

Khi bạn không có đủ thời gian để giới thiệu đầy đủ bản thân vì mong muốn tập trung vào công việc đàm phán thì tấm card này vô cùng hữu dụng. Chỉ một mảnh giấy nhỏ nhưng chứa đựng đầy đủ thông tin liên lạc với bạn để giữ liên lạc khi cần.

Tiêu chuẩn kích thước in name card 

Thông thường người in name card thường chọn khuôn hình chữ nhật hoặc theo một số kích thước định sẵn. Tại Việt Nam thường chuộng name card có kích thước tiêu chuẩn là 90mm x 55mm hoặc 88mm x 53mm. Kích thước này cầm rất vừa tay, dễ dàng nhét vào túi áo, túi trang điểm hay ví để mang theo bên người.

Kích thước name card thông thường thường – Hình ảnh được chụp bởi NamVietAd.Com
Kích thước name card thông thường thường – Hình ảnh được chụp bởi NamVietAd.Com

Thêm vào đó hầu hết các hộp đựng card visit đều được sản xuất theo 2 kích thước trên. Chính vậy làm theo kích thước tiêu chuẩn sẽ tạo điều kiện cho bạn lựa chọn được nhiều mẫu mã hộp đựng hơn. Với độ lớn mẫu được sản xuất nhiều thì giá thành sản xuất cũng sẽ rẻ hơn so với việc bạn chọn thiết kế riêng một kích thước khác.

Name card có thiết kế đẹp, kích thước vừa vặn – Hình ảnh được chụp bởi NamVietAd.Com
Name card có thiết kế đẹp, kích thước vừa vặn – Hình ảnh được chụp bởi NamVietAd.Com

Tại Hàn Quốc, Brazil, Séc, Nga: Kích thước name card thường được dùng là 3.54 x 1.97 inch. Tương đương với 8.99 x 50 mm.

Chất liệu được dùng nhiều nhất

Khi in card visit bạn nên chọn các chất liệu giấy cao cấp như: Lotus, Elica, giấy Econo, giấy cao cấp Dali nhập khẩu từ Hàn Quốc. Loại giấy này lên màu rất chuẩn, độ bền cao, bề mặt giấy mềm mịn. Khi in logo nổi, ép kim thì bề mặt giấy không bị nhăn, mực bám rất tốt. Chất liệu in cao cấp sẽ mang đến cho bạn tấm name card sang trọng, tinh tế.

➡️ In tờ gấp, Bảng giá in tờ (gấp 2 – gấp 3) giá rẻ tại TPHCM

Những điều cần biết khi in name card

Name card như một cách thể hiện con người bạn, cũng như truyền thông cho doanh nghiệp. Vì lý do này bạn cần có một thiết kế doanh thiếp bắt mắt về hình thức, độc đáo để tạo ấn tượng với người nhận. Chất lượng in tốt hay kém đều thể hiện ở tấm danh thiếp. Sử dụng giấy chất liệu cao cấp phải đi kèm với chất lượng in tốt. Việc in đẹp sẽ đem đến cho tấm card một diện mạo hoàn hảo, thu hút ánh nhìn của người nhận. Chữ in và logo nổi sẽ hoàn toàn nổi bật trên nền giấy nếu có một kỹ thuật in chất lượng nhất. Để có một chất lượng in tốt thì bạn cần tìm kiếm được một đơn vị in chuyên nghiệp.

Nội dung cần xuất hiện trong name card

Thông tin cần thiết in trên name card là gì? Bạn cần có những nội dung sau trên tấm danh thiếp của mình:

  • Họ và tên đầy đủ. Có thể in thêm tên tiếng anh hoặc bút danh khi làm việc.
  • Nghề nghiệp, chức vụ hiện tại.
  • Đơn vị đang công tác.
  • Thông tin liên lạc khi cần: Số điện thoại, tài khoản Email, Facebook, Instagram, Twitter, Zalo, Viber… những cách có thể liên lạc dễ dàng với bạn.
  • Địa chỉ nơi làm việc, nhà ở, cửa hàng, showroom, studio, nhà xưởng…
  • Hình ảnh thương hiệu cá nhân, chữ ký, dấu hiệu của riêng bạn.

Ngoài ra name card không chỉ chứa đựng thông tin của doanh nghiệp hay cá nhân. Sản phẩm in ấn này còn mang ý nghĩa giới thiệu, thể hiện thương hiệu của cá nhân hay công ty đó đến đối tác. Tấm card như một cách truyền thông kín đáo tên tuổi của công ty, thể hiện sự chuyên nghiệp trong công việc.

Chú ý đến kích thước name card

Khi gửi một chiếc name card đến ai đó, thì ngoài những thông tin in trên card thì thiết kế, kích thước của card cũng rất được chú ý. Vậy kích thước tiêu chuẩn cho một tấm name card là gì? Kích thước name card phụ thuộc vào nhiều yếu tố: sở thích, thông tin im trên card…

Kích thước card nêu trên có thể thiết kế ngang hoặc dọc đều rất phù hợp. Tuy nhiên card in ngang sẽ chứa đựng được nhiều thông tin hơn. Các chữ in sẽ không phải chia quá nhiều dòng để hoàn thành. Việc mất nhiều dòng chữ để thể hiện đủ thông tin sẽ làm tấm card không được đẹp. Chính vì vậy in ngang sẽ giúp bạn trình bày thông tin khoa học và có tính thẩm mỹ. Tuy nhiên bạn cũng có thể chọn in dọc tùy theo sở thích. Thiết kế độc đáo, cách trình bày mới lạ có thể đem đến cho name card in dọc sự thu hút với khách hàng.

Thiết kế 

Bạn nên chọn một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp để in name card thay vì một địa chỉ kém chất lượng. Bạn cũng có thể tự thiết kế danh thiếp cho mình mếu nằm trong khả năng.

Thiết kế name card độc đáo sẽ tạo thu hút – Hình ảnh được chụp bởi NamVietAd.Com
Thiết kế name card độc đáo sẽ tạo thu hút – Hình ảnh được chụp bởi NamVietAd.Com

Thiết kế là bước đầu tiên và đóng vai trò rất quan trọng khi sản xuất một tấm card visit. Một thiết kế tốt phải đảm bảo được sự hài hòa giữa các chi tiết: thông tin, màu sắc, bố cục. Tấm card của bạn nên có khoảng trống để không gây rối mắt cho người dùng. Đôi khi người nhận có thể sử dụng khoảng trống đó để ghi chú một vài điều về bạn.

Thiết kế độc đáo và sáng tạo sẽ là điểm cộng của name card sẽ là điểm cộng. Một tấm danh thiếp đẹp, mới lạ sẽ gây hứng thú cho người nhận, giúp bạn có được cảm tình hơn. Một thiết kế tốt không cần sự quá phức tạp khi trang trí vì điều này sẽ làm lu mờ thông tin in trên đó. Thiết kế cần thể hiện hài hòa  giữa nội dung và hình thức của name card.

Yêu cầu của màu sắc name card là gì?

Con người ta thường thích hay ấn tượng với một thứ gì đó bằng mắt. Chính vì vậy để gây ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên, card visit nên có màu sắc bắt mắt. Điều này không đồng nghĩa với việc phải sử dụng màu sắc sặc sỡ cho tấm danh thiếp của mình. Name card có màu sắc bắt mắt khi màu nền và nội dung hài hòa, hỗ trợ làm nổi bật cho nhau.

Bạn cũng có thể dùng màu sắc đại diện của công ty, doanh nghiệp cho tấm name card. Các doanh nghiệp thường sử dụng màu xanh lá, màu đỏ, xanh dương cho in name card. Màu sắc sẽ giúp bạn truyền tải thông điệp, ý nghĩa một cách tinh tế nhất.

Lựa chọn chất liệu

Tấm danh thiếp thể hiện thân phận, sự chuyên nghiệp của bạn và doanh nghiệp. Chất liệu in card cũng phần  nào giúp khách hàng đánh giá được điều này. Một chiếc name card sử dụng giấy tốt mang lại cho người nhận cảm giác được tôn trọng. Chất lượng giấy in kém sẽ khiến người nhận có cái nhìn kém thiện cảm với công ty bạn. Như vậy sản phẩm doanh nghiệp sản xuất hay cách kinh doanh của đơn vị đó cũng bị đánh giá kém đi.

➡️ In Voucher giảm giá, khai trương, combo, voucher vip

Tại sao nên chọn in name card tại NamVietAd.Com

Điều làm nên chất lượng cho name card là gì? Đó chính là một đơn vị in hỗ trợ bạn trong việc thiết kế và sản xuất name card. Nam Việt Ad có nhiều kinh nghiệm trong dịch vụ in ấn và thiết kế name card cho cá nhân và doanh nghiệp.

Dùng name card đem đến cho bạn sự tiện lợi khi xã giao – Hình ảnh được chụp bởi NamVietAd.Com
Dùng name card đem đến cho bạn sự tiện lợi khi xã giao – Hình ảnh được chụp bởi NamVietAd.Com

Chúng tôi có công nghệ in hiện đại in Offset, in kỹ thuật số sẽ đảm bảo hình ảnh thông tin được in rõ ràng và đẹp mắt nhất. Công nghệ in hiện đại này có thể sử dụng trên nhiều loại chất liệu giấy.

Với đội ngũ nhà thiết kế tài năng, Nam Việt Ad sẽ hỗ trợ bạn tạo ra những tấm card đẹp, độc đáo, như yêu cầu. Nam Việt Ad đáp ứng mọi nhu cầu thiết kế và in ấn name card từ kích thước, màu sắc và chất liệu giấy. Đảm bảo chất lượng in nhờ có giấy, mực in cao cấp được nhập khẩu từ nước ngoài. Tấm card không chỉ có thiết kế đẹp mà còn chất lượng hoàn hảo. Màu sắc danh thiếp tươi sáng, chữ in rõ ràng, không dễ bị nhàu nát hay bong phần góc.

Khi đặt in với số lượng lớn khách hàng sẽ nhận được nhiều ưu đãi. Giá in name card số lượng lớn cũng sẽ rẻ hơn so với in số lượng ít. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp dịch vụ in name card lấy ngay với giá tiết kiệm. Giúp bạn giảm bớt chi phí đi lại và công sức khi phải quay lại cửa hàng lấy hàng đã đặt.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ

Gọi ngay 0939.514.770

Báo giá

Chat Fb