[ Name Card là gì ] Và những điều cần biết về nó !

Name card hay còn gọi là danh thiếp hay card visit dần trở thành “vật bất ly thân” của nhiều cá nhân, doanh nghiệp trong công việc. Trao đổi name card là một điều không thể thiếu khi gặp mặt, xã giao với khách hàng. Vậy vai trò của name card là gì? Kích thước thông thường sử dụng cho name card là bao nhiêu? Cùng khám phá những thông tin thú vị về name card qua bài viết sau.

Vài nét về name card

Name card hay còn gọi là card visit hoăc business card, được sử dụng nhiều trong kinh doanh, buôn bán. Name card là gì? Và vai trò trong cuộc sống, công việc của tấm name card là gì?

Name card là sản phẩm in thông dụng
Name card là sản phẩm in thông dụng

Name card là gì?

Theo cách gọi tiếng Việt đây là một tấm danh thiếp nhằm giới thiệu cá nhân, một đơn vị kinh doanh. Sản phẩm in ấn nhỏ này chứa nhiều thông tin cá nhân như:

 • Tên của chủ nhân.
 • Chức vụ hiện hành.
 • Nghề nghiệp.
 • Đơn vị công tác.
 • Cách thức liên lạc: số điện thoại của cá nhân hoặc doanh nghiệp, địa chỉ nhà hoặc đơn vị công tác…

Ngoài ra name card không chỉ chứa đựng thông tin của doanh nghiệp hay cá nhân. Sản phẩm in ấn này còn mang ý nghĩa giới thiệu, thể hiện thương hiệu của cá nhân hay công ty đó đến đối tác. Tấm card như một cách truyền thông kín đáo tên tuổi của công ty, thể hiện sự chuyên nghiệp trong công việc.

Vai trò của name card là gì?

Name card hỗ trợ con người rất nhiều trong cuộc sống và công việc hàng ngày. Name card khiến bạn trở nên chuyên nghiệp và thanh lịch hơn trong mắt đối tác. Khi hội họp, gặp khách hàng, tấm name card trao giữa 2 bên sẽ thể hiện sự kính trọng, nhiệt tình hợp tác hơn. Name card có thể dễ dàng lưu giữ để giao lưu và liên lạc sau này nếu có nhu cầu. Đây là một cách giúp các đơn vị kinh doanh giữ quan hệ với khách hàng.

 

Name card đóng vai trò quan trọng trong công việc, cuộc sống
Name card đóng vai trò quan trọng trong công việc, cuộc sống

Khi bạn không có đủ thời gian để giới thiệu đầy đủ bản thân vì mong muốn tập trung vào công việc đàm phán thì tấm card này vô cùng hữu dụng. Chỉ một mảnh giấy nhỏ nhưng chứa đựng đầy đủ thông tin liên lạc với bạn để giữ liên lạc khi cần.

Name card là gì trong cuộc sống? Sử dụng name card giúp bạn thể hiện sự chuyên nghiệp trong công việc. Bạn sẽ tiết kiệm được thời gian, công sức khi phải tìm giấy bút ghi số điện thoại của mình ra giấy cho người cần. Việc này gây mất thời gian cho cả đôi bên, và khiến bạn mất điểm trong mắt những khách hàng. Đây cũng là một cách khéo léo thể hiện thiện ý muốn hợp tác, giữ liên lạc với người nhận card.

Dùng name card đem đến cho bạn sự tiện lợi khi xã giao
Dùng name card đem đến cho bạn sự tiện lợi khi xã giao

Kích thước name card chuẩn?

Khi gửi một chiếc name card đến ai đó, thì ngoài những thông tin in trên card thì thiết kế, kích thước của card cũng rất được chú ý. Vậy kích thước tiêu chuẩn cho một tấm name card là gì? Kích thước name card phụ thuộc vào nhiều yếu tố: sở thích, thông tin im trên card…

Tiêu chuẩn kích thước in name card thông dụng ở Việt Nam

Thông thường người in name card thường chọn khuôn hình chữ nhật hoặc theo một số kích thước định sẵn. Tại Việt Nam thường chuộng name card có kích thước tiêu chuẩn là 90mm x 55mm hoặc 88mm x 53mm. Kích thước này cầm rất vừa tay, dễ dàng nhét vào túi áo, túi trang điểm hay ví để mang theo bên người.

Kích thước name card thông thường thường
Kích thước name card thông thường thường

Thêm vào đó hầu hết các hộp đựng card visit đều được sản xuất theo 2 kích thước trên. Chính vậy làm theo kích thước tiêu chuẩn sẽ tạo điều kiện cho bạn lựa chọn được nhiều mẫu mã hộp đựng hơn. Với độ lớn mẫu được sản xuất nhiều thì giá thành sản xuất cũng sẽ rẻ hơn so với việc bạn chọn thiết kế riêng một kích thước khác.

Kích thước card nêu trên có thể thiết kế ngang hoặc dọc đều rất phù hợp. Tuy nhiên card in ngang sẽ chứa đựng được nhiều thông tin hơn. Các chữ in sẽ không phải chia quá nhiều dòng để hoàn thành. Việc mất nhiều dòng chữ để thể hiện đủ thông tin sẽ làm tấm card không được đẹp. Chính vì vậy in ngang sẽ giúp bạn trình bày thông tin khoa học và có tính thẩm mỹ. Tuy nhiên bạn cũng có thể chọn in dọc tùy theo sở thích. Thiết kế độc đáo, cách trình bày mới lạ có thể đem đến cho name card in dọc sự thu hút với khách hàng.

Trên thế giới thông số kích thước in name card là gì?

Mỗi quốc gia trên thế giới có phong tục và tập quán riêng trong kinh doanh, giao tiếp. Kích thước dành cho name card cũng tương tự như vậy. Mỗi đất nước có một kích thước tiêu chuẩn khác nhau cho danh thiếp giới thiệu. Có thể điểm qua một số kích thước thường dùng tại các quốc gia sau:

Tại Mỹ: Name card sử dụng đơn vị đo lường là inch. Tấm danh thiếp có kích thước thông thường 3.5 x 2 inch. Kích thước này tương đương với 74 mm x 52 mm. Name card tại Mỹ có kích thước nhỏ hơn khá nhiều so với Việt Nam.

 

Name card có thiết kế đẹp, kích thước vừa vặn
Name card có thiết kế đẹp, kích thước vừa vặn

Tại Hàn Quốc, Brazil, Séc, Nga: Kích thước name card thường được dùng là 3.54 x 1.97 inch. Tương đương với 8.99 x 50 mm. Tấm danh thiếp ở các quốc gia này có kích khá giống với kích thước thường dùng tại Việt Nam. Một số quốc gia khác cũng sử dụng loại danh thiếp này như: Áo, Mexico, Thụy Điển, Thổ Nhĩ Kỳ, Phần Lan, Hy Lạp, Latvia, Ba Lan…

Các nước láng giềng chúng ta như: Trung quốc, Malaysia, Singapore thường sử dụng name visit có kích thước 89.9 mm x 54 mm. Nhật Bản là đất nước có quy định riêng về một tấm card tiêu chuẩn đó là 90.9 mm x 55.1 mm.

Thông tin cần thiết để in name card là gì?

Nội dung in trên name card là gì? Đó là những thông tin liên lạc của bạn muốn giới thiệu cho đối tác, người nhận name card. Đây là một phần có thể nói là quan trọng nhất của một tấm danh thiếp. Vì vậy bạn cần thận trọng khi làm name card sao cho thông tin dễ hiểu với người nhận.

In name card cá nhân. Thông tin cần thiết để in name card là gì?

Thông tin cần thiết in trên name card là gì? Bạn cần có những nội dung sau trên tấm danh thiếp của mình:

 • Họ và tên đầy đủ. Có thể in thêm tên tiếng anh hoặc bút danh khi làm việc.
 • Nghề nghiệp, chức vụ hiện tại.
 • Đơn vị đang công tác.
 • Thông tin liên lạc khi cần: Số điện thoại, tài khoản Email, Facebook, Instagram, Twitter, Zalo, Viber… những cách có thể liên lạc dễ dàng với bạn.
 • Địa chỉ nơi làm việc, nhà ở, cửa hàng, showroom, studio, nhà xưởng…
 • Hình ảnh thương hiệu cá nhân, chữ ký, dấu hiệu của riêng bạn.

In name card cho doanh nghiệp. Thông tin để in name card là gì?

Nam card cho doanh nghiệp cũng có những thông tin tương tự với danh thiếp cá nhân. Bạn cần thêm vào đó một số thông tin khác như sau:

 • Logo thương hiệu, nhãn hàng của công ty.
 • Địa chỉ của công ty, doanh nghiệp.
 • Thông tin liên lạc của công ty: Hotline, mã số thuế, Email, Websites…
 • Thông tin chứng minh công ty kinh doanh hợp pháp, sản xuất sản phẩm gì hoặc theo ngành nghề nào.

Lưu ý khi khi thiết kế, in name card là gì? Các cá nhân và đơn vị in name card nên chọn font chữ rõ ràng, dễ đọc. Không nên chọn kiểu chữ cách điệu, nét mảnh sẽ gây khó khăn cho người đọc. Nội dung ngắn gọn, súc tích nhưng vẫn đầy đủ thông tin.

Chọn màu chữ tương phản với màu nền để làm nổi bật thông tin

Yêu cầu khi thiết kế name card là gì? 

Name card như một cách thể hiện con người bạn, cũng như truyền thông cho doanh nghiệp. Vì lý do này bạn cần có một thiết kế doanh thiếp bắt mắt về hình thức, độc đáo để tạo ấn tượng với người nhận.

Thiết kế 

Bạn nên chọn một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp để in name card thay vì một địa chỉ kém chất lượng. Bạn cũng có thể tự thiết kế danh thiếp cho mình mếu nằm trong khả năng.

 

Thiết kế name card độc đáo sẽ tạo thu hút
Thiết kế name card độc đáo sẽ tạo thu hút

Thiết kế là bước đầu tiên và đóng vai trò rất quan trọng khi sản xuất một tấm card visit. Một thiết kế tốt phải đảm bảo được sự hài hòa giữa các chi tiết: thông tin, màu sắc, bố cục. Tấm card của bạn nên có khoảng trống để không gây rối mắt cho người dùng. Đôi khi người nhận có thể sử dụng khoảng trống đó để ghi chú một vài điều về bạn.

Thiết kế độc đáo và sáng tạo sẽ là điểm cộng của name card sẽ là điểm cộng. Một tấm danh thiếp đẹp, mới lạ sẽ gây hứng thú cho người nhận, giúp bạn có được cảm tình hơn. Một thiết kế tốt không cần sự quá phức tạp khi trang trí vì điều này sẽ làm lu mờ thông tin in trên đó. Thiết kế cần thể hiện hài hòa  giữa nội dung và hình thức của name card.

Yêu cầu của màu sắc name card là gì?

Con người ta thường thích hay ấn tượng với một thứ gì đó bằng mắt. Chính vì vậy để gây ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên, card visit nên có màu sắc bắt mắt. Điều này không đồng nghĩa với việc phải sử dụng màu sắc sặc sỡ cho tấm danh thiếp của mình. Name card có màu sắc bắt mắt khi màu nền và nội dung hài hòa, hỗ trợ làm nổi bật cho nhau.

Bạn cũng có thể dùng màu sắc đại diện của công ty, doanh nghiệp cho tấm name card. Các doanh nghiệp thường sử dụng màu xanh lá, màu đỏ, xanh dương cho in name card. Màu sắc sẽ giúp bạn truyền tải thông điệp, ý nghĩa một cách tinh tế nhất.

Chất liệu in

Tấm danh thiếp thể hiện thân phận, sự chuyên nghiệp của bạn và doanh nghiệp. Chất liệu in card cũng phần  nào giúp khách hàng đánh giá được điều này. Một chiếc name card sử dụng giấy tốt mang lại cho người nhận cảm giác được tôn trọng. Chất lượng giấy in kém sẽ khiến người nhận có cái nhìn kém thiện cảm với công ty bạn. Như vậy sản phẩm doanh nghiệp sản xuất hay cách kinh doanh của đơn vị đó cũng bị đánh giá kém đi.

Khi in card visit bạn nên chọn các chất liệu giấy cao cấp như: Lotus, Elica, giấy Econo, giấy cao cấp Dali nhập khẩu từ Hàn Quốc. Loại giấy này lên màu rất chuẩn, độ bền cao, bề mặt giấy mềm mịn. Khi in logo nổi, ép kim thì bề mặt giấy không bị nhăn, mực bám rất tốt. Chất liệu in cao cấp sẽ mang đến cho bạn tấm name card sang trọng, tinh tế.

Tiêu chuẩ chất lượng in name card là gì?

Chất lượng in tốt hay kém đều thể hiện ở tấm danh thiếp. Sử dụng giấy chất liệu cao cấp phải đi kèm với chất lượng in tốt. Việc in đẹp sẽ đem đến cho tấm card một diện mạo hoàn hảo, thu hút ánh nhìn của người nhận. Chữ in và logo nổi sẽ hoàn toàn nổi bật trên nền giấy nếu có một kỹ thuật in chất lượng nhất. Để có một chất lượng in tốt thì bạn cần tìm kiếm được một đơn vị in chuyên nghiệp.

Tại sao nên chọn in name card tại Công ty In Nam Việt

Điều làm nên chất lượng cho name card là gì? Đó chính là một đơn vị in hỗ trợ bạn trong việc thiết kế và sản xuất name card. Nam Việt có nhiều kinh nghiệm trong dịch vụ in ấn và thiết kế name card cho cá nhân và doanh nghiệp.

Chúng tôi có công nghệ in hiện đại in Offset, in kỹ thuật số sẽ đảm bảo hình ảnh thông tin được in rõ ràng và đẹp mắt nhất. Công nghệ in hiện đại này có thể sử dụng trên nhiều loại chất liệu giấy.

Với đội ngũ nhà thiết kế tài năng, Nam Việt sẽ hỗ trợ bạn tạo ra những tấm card đẹp, độc đáo, như yêu cầu. Nam Việt đáp ứng mọi nhu cầu thiết kế và in ấn name card từ kích thước, màu sắc và chất liệu giấy. Đảm bảo chất lượng in nhờ có giấy, mực in cao cấp được nhập khẩu từ nước ngoài. Tấm card không chỉ có thiết kế đẹp mà còn chất lượng hoàn hảo. Màu sắc danh thiếp tươi sáng, chữ in rõ ràng, không dễ bị nhàu nát hay bong phần góc.

Khi đặt in với số lượng lớn khách hàng sẽ nhận được nhiều ưu đãi. Giá in name card số lượng lớn cũng sẽ rẻ hơn so với in số lượng ít. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp dịch vụ in name card lấy ngay với giá tiết kiệm. Giúp bạn giảm bớt chi phí đi lại và công sức khi phải quay lại cửa hàng lấy hàng đã đặt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *