Máy in offset – Các loại máy in offset trong in ấn tốt nhất

Ngày nay nhu cầu in ấn nhanh đang rất được ưa chuộng vì có thể cung cấp các sản phẩm thông tin quảng bá nhanh chóng. Các kỹ thuật in hiện đại cũng càng được sáng tạo và phát triển nhờ công nghệ vượt trội thay thế dần cách in truyền thống. Và kỹ thuật in offset được biết đến là cách in nhanh mới tiết kiệm thời gian, nguyên liệu in tốt nhất. Để tìm hiểu sâu hơn về máy in offset và kỹ thuật in này, các bạn hãy theo dõi hết bài viết nhé.

Máy in offset là gì

Hiểu một cách đơn giản thì máy in offset là máy in dùng kỹ thuật in offset. Phát minh này được ra đời lần đầu tiên vào năm 1875 tại Anh. Cho đến ngày nay, in offset đã trở thành kỹ thuật in được phổ biến rộng rãi trên thị trường in ấn. Thực hiện kỹ thuật in ấn này thì các hình cảnh được ép lên các tấm cao su hay còn gọi là tấm offset trước rồi mới in lên giấy sau. Khi in offset, việc sử dụng các bản thạch giúp cho chất lượng ảnh in tốt nhất, không bị nhòe nhiều do giấy in không bị thấm nước.

Người ta có thể vận dụng kỹ thuật in này để tiến hành in được nhiều thể loại khác nhau như in ảnh trực tiếp lên sách, in chìm nổi và thậm chí là còn có thể dùng các bản in được xếp từ các con chữ chì từ công nghệ in typo khá cổ.

"<yoastmark

➡️ In folder – Bảng báo giá in folder giá rẻ nhất thị trường

Ưu điểm của kỹ thuật in offset 

Vì có miếng cao su ép mực trực tiếp lên giấy in nên chất lượng hình ảnh và chữ có màu sắc đẹp và rất sắc nét .

Có thể in trên nhiều chất liệu khác nhau kể cả các bề mặt phẳng và không phẳng như gỗ, vài, kim loại,…

Chế tạo bản in dễ dàng

Tuổi thọ của các bản in được giữ lâu hơn 

Cấu tạo máy in offset

Một chiếc máy in offset thông thường có cấu tạo chủ yếu từ các bộ phận như: bộ phận cung cấp giấy, một hay nhiều đơn vị in, các thiết bị trung chuyển để đưa giấy, một bộ phận ra giấy và các bộ phận bổ trợ thêm như bàn điều khiển máy.

Đối với những máy in offset tờ rơi thì có thêm các bộ phận như:

  • Ống bản: cấu tạo hình ống, làm bằng kim loại, đặc điểm của ống bản là trên khuôn in thì các phần tử in sẽ ăn mực còn những phần tử không in sẽ bắt nước.
  • Ống cao su: là một ống có cấu tạo gồm một lớp vải bọc với cao su tổng hợp để chuyển hình ảnh từ khuôn in đến bề mặt chất liệu in.
  • Ống ép: là ống có nhiệm vụ truyền giấy và các vật liệu in khác, luôn phải tiếp xúc với ống cao su khi quay
  • Hệ thống cấp ẩm là hệ thống cung cấp các dung dịch như axit, gôm arabic, cồn isopropyl hay các tác nhân làm ẩm khác để duy trì ấm cho máy hoạt động.
  • Hệ thống cấp mực là hệ thống chà mực cho bản in.

"Cấu

➡️ In tem bảo hành, tem vỡ, tem 7 màu (tem chống giả) lấy ngay

Các loại máy in offset chính

Thông thường trên thị trường lưu hành 2 loại máy in chính là máy in 2 màu và máy in 4 màu

Máy in offset 2 màu

Loại máy này không được sử dụng rộng rãi lắm vì nó bị hạn chế về chất lượng in vì chỉ có 2 màu cơ bản, nếu muốn phối mày thì rất khó khăn. Khi in máy in 2 màu thì bản in sẽ phải trải qua 2 lần in ấn nhuwngc hỉ ra sản phẩm có 2 màu đơn điệu. Tuy nhiên nếu để phục vụ khi in các ấn phẩm chữ đen, giấy in tiêu đề thì việc sử dụng máy in 2 màu tiết kiệm được nhiều tiền hơn. Do đó đến nay các máy in 2 màu vẫn được sản xuất và bán trên thị trường.

"<yoastmark

Máy in offset 4 màu

Loại máy in này được sử dụng rất thông dụng trong công nghệ in offset nhờ sự đa dạng về màu sắc, giá thành bản in ra rẻ và tiết kiệm chi phí vận hành in. 4 màu mà sử dụng để in là Cyan, Magenta, Yellow và Black, khi in thì các màu sẽ được phối trộn hợp lý để tạo được đúng màu sắc trong bản gốc, điều này rất tiện lợi khi in ấn. Khách hàng sẽ dễ dàng hài lòng với những ba in này. Tuy nhiên chất lượng của bản in cuối cùng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như máy in, chất liệu in, kinh nghiệm in của người thợ,…

"<yoastmark

Máy in offset nhiều hơn 4 màu

Để đáp ứng yêu cầu đã dạng của khách đặt in thì máy in offset 5, 6 màu được ra đời để có thể phối trộn nhiều màu với nhau tạo thành các màu mới lạ như màu nhũ, màu đồng,… điểm khác biệt sao với máy in 4 màu là có thêm hộp màu pha, máy in 5 màu có thêm 1 hộp , máy in 6 màu có thêm 2 hộp,… 

Ngoài ra còn một số loại máy in offset khác như: máy in offset mini, máy in offset 1 mặt, máy in offset 2 mặt,…

➡️ In FLYER (gấp 2 – gấp 3) Chất lượng lấy ngay trong ngày

Sự khác biệt của in offset và in kỹ thuật số

Giờ đây, nhiều người vẫn băn khoăn khi lựa chọn giữa máy in offset và máy in kỹ thuật số. Cả hai kỹ thuật in offset và in kỹ thuật số đều đứng đầu trong ngành in ấn nhưng in offset có thể in với khối lượng hàng nghìn bản và in kỹ thuật số thì in từng bản một ngay lập tức. Để tiện lợi so sánh hơn thì chúng tôi đưa ra một số nhận xét sau:

So với in kỹ thuật số tình in offset tốn kém hơn do phải sử dụng nhiều ống kim loại khác nhau có sẵn hình ảnh in với màu sắc khác nhau để thực hiện truyền cho ống cao su rồi mới truyền hình in lên giấy. Còn kỹ thuật in số sử dụng các đầu phun màu để tạo các hình ảnh trên giấy, hơn nữa.

 Các máy in kỹ thuật số đều sử dụng các công nghệ in hàng đầu để có thể in được các khổ giấy lớn từ 75cm đến 320cm nhưng thời gian in một bản rất ngắn. In offset cần một lượng kha khá thời gian để dập luôn và in trên giấy rồi làm cho mực in khô trên giấy.

Mặc dù qua 2 điểm trên thì máy in offset bị lép vế hơn so với máy in kỹ thuật số, nhưng khi in với khối lượng bản in lớn thì như thế nào? Câu trả lời là in offset có ưu thế vượt trội hơn.

Máy in offset có thể in hàng nghìn nội dung giống nhau mà chỉ mất chi phí làm khuôn mẫu, rất thích hợp dùng trong môi trường cần dùng nhiều bản in cùng một lúc. 

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về máy in offset, kỹ thuật in offset cũng như các phân loại máy in, hy vọng rằng các bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức khi chọn mua máy in khi đọc bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ

Gọi ngay 0939.514.770

Báo giá

Chat Fb