In Thùng Carton

Mỗi công ty doanh nghiệp kinh doanh, khi đưa các sản phẩm ra ngoài thị trường với số lượng lớn. Họ thường sẽ phải sử dụng đến những in thùng carton với mục đích chuyên chở và bảo vệ hàng hóa. Chính vì lý do này mà nhu cầu in thùng carton được tăng mạnh một cách đáng kể. Vây, đâu sẽ là đơn vị thực thi công đoạn in và sản xuất thùng carton này cho doanh nghiệp. Hãy tìm hiểu trong bài viết sau của Nam Việt Ad nhé.

Công Ty In Ấn Quảng Cáo Trực Tuyến Lớn Nhất Việt Nam
namvietad.com
Địa chỉ : 012B Đường đồng đen, Quận tân bình, Phường 14, TPHCM

In thùng carton là gì?

In thùng carton là gì?
In thùng carton là gì?

In thùng carton (print box carton) là sự phát triển vượt bậc của ngành bao bì và đóng gói sản phẩm. Thay vì việc sản xuất bao bì bằng những chất liệu nilon rẻ tiền và không được bền bỉ. Thì việc sử dụng các chất liệu giấy, nhựa ép thành những bìa carton đang được ưa chuộng. Những bìa carton sẽ được đưa vào dây chuyền sản xuất để tạo thành những thùng carton chuyên dụng.

Thùng carton có thể đựng được rất nhiều loại sản phẩm, hàng hóa trong nước và quốc tế. Bởi vậy, với mỗi loại sản phẩm hàng hóa sẽ có những loại thùng tương ứng phù hợp khác nhau. Sẽ có nhiều khách hàng thắc mắc rằng hiện nay có bao nhiêu loại thùng carton. Tất cả sẽ được giới thiệu trong phần tiếp theo của Namvietad.

Các loại thùng carton phổ biến

Các thùng carton phổ biến, được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Thùng carton thông thường

Đây là loại thùng carton có giá thấp nhất trong các loại thùng carton mà chúng tôi sẽ giới thiệu. Thông thường, thùng carton này sẽ có cấu tạo từ 3 đến 7 lớp tùy vào mục đích sử dụng. Ngoài ra, loại thùng này được thiết kế rất đơn giản với màu sắc của chất liệu bìa làm thùng. Phần nắp thùng được đóng vào và mở ra dễ dàng cho người sử dụng. Tuy nhiên, khi đóng gói để vận chuyển bạn cần dùng đến băng dính để dán kín nắp thùng.

Thùng carton âm dương

Thùng carton âm dương
Thùng carton âm dương

Đây là loại thùng có kích thước diện tích rất lớn nhưng chiều cao lại bị hạn chế. Thùng này bao gồm 2 phần:

 • Phần đáy là phần âm.
 • Phần bao phủ bên ngoài phần âm được gọi là phần dương.

Loại thùng này được dùng trong việc vận chuyển các hàng hóa có kích thước lớn như:

 • Gương soi.
 • Mặt bàn.
 • Tranh gỗ.
 • Các sản phẩm nội thất liên quan.

Thùng carton với thiết kế nắp rời

Đây là kiểu thùng carton có một đầu được thiết kế với nắp đậy kín và vững chắc. Đầu còn lại được thiết kế với một nắp rời dễ dàng đóng mở. Loại thùng này chủ yếu được dùng trong việc lưu trữ hồ sơ hay làm hộp quà tặng. Đây là loại thùng được các doanh nghiệp thường hay đặt in để sử dụng trong lĩnh vực quảng cáo. Trên thùng sẽ được in logo cũng như thương hiệu của doanh nghiệp một cách gần gũi.

Thùng carton bế

Nghe thì lạ lẫm nhưng thùng carton bế được thiết kế bằng những khuôn bế để tạo lỗ. Các kích thước khuôn lỗ này được nằm gọn bên trong diện tích thùng carton. Có 2 loại thùng carton bế mà bạn thường thấy đó là:

 • Thùng carton bế vuông: Là những ô vuông xen kẽ nhau đặt trong một thùng.
 • Thùng carton tròn: Là loại khuôn được tạo nên từ các ván gỗ khá dày. Sau đó, đơn vị thi công dùng lưỡi dao cắt thành những đường rãnh và nếp gấp bên trong thùng.

Vai trò của thùng carton & những lưu ý

Thùng carton được sử dụng rộng rãi trong các ngành đóng gói sản phẩm, nông sản trong nông nghiệp. Với ý nghĩa là bảo vệ cho những hàng hóa ở bên trong thùng carton. Thì ngày nay, thùng carton cũng được thiết kế và sản xuất với nhiều mẫu mã đa dạng. Điều này, giúp tăng thị hiếu của người dùng và nhằm quảng bá thương hiệu cho doanh nghiệp sản xuất. Bởi vậy việc in thùng carton rất quan trọng đối với doanh nghiệp hay công ty sản xuất.

Lựa chọn độ dày của chất liệu làm thùng carton

Phần lớn thùng carton được làm chủ yếu từ chất liệu carton mà bạn thường thấy. Tuy nhiên, đối với từng loại sản phẩm, bạn nên chọn chất liệu giấy carton dày hay mỏng. Chất liệu carton được phân chia theo các lớp sóng để tạo nên độ dày cho thùng.

Các phân lớp chất liệu thùng carton là:

 • Chất liệu carton 3 lớp.
 • Chất liệu carton 5 lớp.
 • Chất liệu carton 7 lớp.
Lựa chọn độ dày của chất liệu làm thùng carton
Lựa chọn độ dày của chất liệu làm thùng carton

Đối với các sản phẩm hộp đựng pizza, đựng quà…bạn nên chọn chất liệu carton 3-5 lớp. Ngoài ra, những thùng carton dùng trong việc đóng gói sản phẩm cao cấp. Bạn nên hướng tới chất liệu carton 7 lớp để đảm bảo sự chắc chắn của mặt hàng bên trong.

Kích thước thùng carton

Để tránh việc lãng phí khi sử dụng chất liệu làm thùng carton. Bạn nên chọn kích thước in thùng carton hợp lý. Điều này còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí khá nhiều khi in ấn. Các loại kích thước thùng carton phổ biến hiện nay là:

 • Kích thước thùng carton 10x5x16.
 • Kích thước thùng carton 12x10x20.
 • Kích thước thùng carton 15x10x20.
 • Kích thước thùng carton 10x4x18.
 • Kích thước thùng carton 6x6x15.
 • Kích thước thùng carton 10x10x20.
 • Kích thước thùng carton 60x40x40.
 • Kích thước thùng carton đi máy bay 50x30x42.
 • Kích thước thùng carton đựng giày kích thước 30x20x10.

Công nghệ sử dụng trong việc sản xuất thùng carton

Có 2 công nghệ chính được sử dụng trong vấn đề in thùng carton là.

 • Công nghệ in Flexo.
 • Công nghệ in offset.

Khách hàng nên chọn loại công nghệ in ứng với độ dày của chất liệu thùng carton. Phần lớn, các cơ sở in ấn sẽ tư vấn cho khách hàng lựa chọn công nghệ in phù hợp.

Xưởng in thùng carton giá rẻ

Thùng carton rất đa dạng về mẫu mã, thiết kế phù hợp cho từng mặt hàng sản phẩm, hàng hóa. Cho vậy, việc in thùng carton bắt buộc phải cần đến các đơn vị sản xuất thùng uy tín.

Xưởng in thùng carton giá rẻ chất lượng
Xưởng in thùng carton giá rẻ chất lượng

Khi đến với Nam Việt Ad chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn chọn ra loại thùng carton phù hợp. Mọi quy trình in ấn đều được thực hiện bằng máy móc kỹ thuật cao và hiện đại. Đội ngũ nhân viên thực hành đều là những người có tay nghề và kinh nghiệm lâu năm.

Công ty chúng tôi còn đáp ứng cho khách hàng những đơn in thùng với số lượng nhiều. Đặc biệt, giá thành sẽ được cắt giảm đi so với ước lượng tính ban đầu. Bởi vây, khách hàng hãy yên tâm về chất lượng cũng như giá thành của Nam Việt Ad.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *