Hướng dẫn cách kết nối máy in với máy tính chỉ với 60s

Nếu muốn thực hiện in ấn bằng máy in thì việc kết nối máy in với máy tính là việc vô cùng quan trọng và không thể thiếu được. Nhất là với các công việc cần sử dụng máy in nhiều trong văn phòng của các công ty và doanh nghiệp hiện nay. Tuy nhiên nhiều người mới dùng thì chưa biết được cách làm như thế nào để kết nối máy in với máy tính. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm đơn giản và chi tiết nhất. 

Cách kết nối máy in với máy tính qua mạng nội bộ<LAN>

Việc kết nối máy in qua mạng LAN với máy tính là điều thiết yếu nhất không chỉ khi làm việc trong công ty, mà còn dùng ở nhà nữa. Cách đơn giản nhất để thực hiện kết nối là cắm dây USB trực tiếp với máy tính và máy in và bật nguồn của 2 thiết bị này lên. Tiếp theo là cài đặt Driver của máy in sao cho phù hợp với máy tính đang dùng. Các driver này thường đi kèm với máy in khi mua dưới dạng đĩa nên chúng ta có thể dùng trực tiếp hoặc tải trên các trang tin cậy. Để thực hiện thao tác này thì chúng tôi gợi ý cho các bạn 2 cách sau.

➡️ #1 In Hộp giấy giá rẻ theo yêu cầu. 1️⃣0️⃣ Mẫu hộp giấy 2020

Cách 1:

Bước 1: Bằng cách vào Control Panel trong mục Setting rồi chọn Printers and Faxes. Thực hiện chia sẻ máy in ở máy chủ thông qua mạng LAN khi bấm chuột phải vào máy in mới cài đặt và đổi tên cho máy in đó là Sharing để cho dễ nhận diện.

Bước 2: Trong Control Panel chọn Windows Firewall, kích tiếp chọn Exception. Để tạo lựa chọn truy cập cho máy in thì ta chọn File and Printer Sharing trong Programs and Services.

Bước 3: Kết nối máy in với các máy tính khác trong công ty bằng cách truy cập vào các máy tính đó và chọn Control Panel=>Printer and Faxes, một cửa sổ chọn mới sẽ hiện ra và, nhấn chuột phải và đó rồi chọn Add printer-> next-> click chọn a network or a printer attached to another computer rồi next. Chọn máy in->yes để làm máy in mặc định cho tất cả các lệnh in.

Kết nối qua mạng nội bộ<LAN>
Kết nối qua mạng nội bộ

Cách 2:

Bước 1: Chọn Network trong mục Explorer và truy cập vào máy chủ của máy in nếu chúng ta biết máy nào là máy chủ.

Bước 2: nhấn chuột phải chọn connect với máy in bạn cần dùng là được.

Như vậy bạn đã có thể kết nối máy in với máy tính để sử dụng thuận tiện và dễ dàng nhất.

➡️ #1 In standee / Bảng giá in standee trong nhà, ngoài trời

Cách kết nối máy in với máy tính, laptop

Khi bạn dùng máy tính với các hệ điều hành khác nhau thì cách kết nối máy tính với máy in cũng có một số thao tác khác. Hiện nay trên thị trường thường dùng hệ điều hành phổ biến nhất là windows 7,8,10 nên chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách thực hiện kết nối như sau:

Máy tính dùng Windows 10

Nếu bạn dùng máy tính chạy hệ điều hành windows 10 thì thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: bật giao diện tìm kiếm của win bằng cách bấm biểu tượng kính lúp ở gần biểu tượng Windows. Gõ Printers and Scanners.

Bước 2: click vào Add a Printer or Scanner trong giao diện cài đặt mới mở.

Bước 3: hệ thống sẽ tự quét và hiển thị lên các thiết bị đang kết nối với máy tính của bạn. và bạn chỉ cần chọn máy in muốn kết nối

Bước 4: đợi hệ thống tự động cài đặt là công là xong

Như vậy bạn chỉ cần kết nối trước máy in với máy tính, laptop của bạn rồi qua vài thao tác đơn giản để hệ thống tự động hoàn thành, thật dễ làm phải không nào.

Cách kết nối máy in với máy tính, laptop
Cách kết nối máy in với máy tính, laptop

➡️ In hóa đơn (Bán lẻ, Giao hàng, Thu chi, Nhập kho) Số nhảy

Cách kết nối máy in với máy tính dùng Windows 7, 8

Để kết nối máy in với máy tính dùng win 7,8 thì ta cũng thực hiện các thao tác tương tự như trên nhưng có một vài điểm khác biệt nhé. Cụ thể như sau:

Bước 1: vào setting rồi chọn printers and faxes, sau đó cửa sổ mới sẽ xuất hiện.

Bước 2: chọn add a printer trong thanh printer tasks, cửa sổ mới là Add Printer Wizard xuất hiện trên màn hình, click chọn Local printer attached to this computer, rồi tiếp tục chọn vào Automatically attached to this computer. Nhấn Next để tiếp tục

Cổng kết nối với máy in mặc định là cổng LPT1, cắm vào rồi chọn next. Sau đó chọn hãng máy in cần kết nối trên cột Printers. 

Máy tính dùng Windows 7, 8
Máy tính dùng Windows 7, 8

Bước 3: Cài đặt driver nếu chưa thực hiện trước đó. Như đã nói ở trên thì các đĩa driver luôn đi kèm với máy, cài đặt bằng cách tra đĩa CD vào ổ và nhấn nút have disk. Hộp thoại install from disk xuất hiện, chọn đường dẫn ổ chứa phần mềm cài đặt máy in rồi ấn OK. Next để thực hiện thao tác tiếp theo.

Lựa chọn máy in có là mặc định hay không bằng cách bấm yes hoặc no khi màn hình hiện lên câu hỏi này. 

Bước 4: trên màn hình laptop, máy tính sẽ hiển thị các thông số khi cài đặt máy in, bấm finish để hoàn thành quá trình kết nối.

Vậy là đã xong quá trình kết nối máy in với máy tính rồi nhé. Bây giờ bạn hãy thử in để đánh giá chất lượng các bản in thôi. Quá trình thực hiện nghe có vẻ dài dòng nhưng chỉ cần vài cú click chuột là đã hoàn thành nhanh chóng. Hy vọng thông qua bài viết này các bạn sẽ tự tiến hành kết nối máy in với máy tính thật thành công và hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ

Gọi ngay 0939.514.770

Báo giá

Chat Fb