Bandroll là gì? Điểm khác nhau giữa banner và bandroll

Bandroll là một cái tên không còn xa lạ với nhiều người tuy nhiên nhiều trường hợp người ta rất khó để định nghĩa chính xác rằng bandroll là gì? Ngoài ra chưa kể banner và bandroll là khái niệm thường đem đến sự nhầm lẫn qua lại cho nhiều người. Vậy nên bài viết dưới đây chúng tôi sẽ tập trung chia sẻ cho bạn về vấn đề này để giúp bạn có một cái nhìn chính xác và cụ thể hơn.

Bandroll có nghĩa là gì ?
Bandroll có nghĩa là gì ?

Bandroll là gì?

Từ những năm trở lại đây, khái niệm về bandroll ngày càng trở nên quá phổ biến và quen thuộc. Đặc biệt khi nền kinh tế đang vô cùng sôi động, thị trường cạnh tranh ngày càng khốc liệt thì cái tên bandroll dần xuất hiện nhiều hơn. Cũng chính lý do đó mà trong kinh doanh hiện nay bandroll được coi là một hình thức không thể thiếu đối với bất kỳ một doanh nghiệp hay công ty, thương hiệu nào.

Bandroll xuất hiện với nhiều mục đích khác nhau
Bandroll xuất hiện với nhiều mục đích khác nhau

Bandroll thực chất là một dạng băng biểu ngữ mà chứa trên đó là nội dung mang tính kêu gọi, quảng bá, truyền thông. Hình thức này là một dạng offline của các chiến dịch Marketing. Chất liệu chính thường được sử dụng để làm bandroll là Hiflex – là một chất liệu nhựa PVC dành cho làm bandroll trang trí ngoài trời.

Tầm quan trọng của Bandroll là gì?

Không phải tự nhiên mà bandroll trở thành một hình thức phổ biến, một cái tên quen thuộc và xuất hiện nhiều nơi. Vậy tầm quan trọng của bandroll là gì? Các công ty, doanh nghiệp hay thương hiệu ngày nay đều áp dụng hình thức này với mục đích quảng bá thương hiệu, sản phẩm của mình. Ngoài ra chúng cũng được sử dụng cho các chiến dịch cổ động, tuyên truyền trong các hoạt động xã hội, tình nguyện…

Vì vậy mà tùy vào mục đích của hoạt động mà người ta sử dụng các loại bandroll khác nhau. Cụ thể như: bandroll tết, khai trương, sinh nhật, quán ăn, đá bóng, giáo dục… Nó đem lại nhiều lợi ích như:

Thể hiện tính chuyên nghiệp

Khi bạn đưa một sản phẩm mới ra thương hiệu hay thực hiện một chương trình khuyến mãi thì việc bạn sử dụng bandroll để giới thiệu sẽ thể hiện được sự chuyên nghiệp, nghiêm túc. Vì vậy mà điều này là phương tiện hiệu quả để bạn gây được thiện cảm tốt đối với quý khách hàng của mình. Đây cũng là bước đầu ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh cũng như lợi nhuận và doanh thu của công ty bạn.

Vậy tầm quan trọng đầu tiên của bandroll là gì? Là thể hiện sự chuyên nghiệp hay nói cách khác nó góp phần nâng tầm thương hiệu của công ty bạn. Vì vậy đừng chủ quan mà bỏ qua một chi tiết cực kỳ quan trọng như thế này.

Hiệu quả cao trong việc truyền tải thông điệp
Hiệu quả cao trong việc truyền tải thông điệp

Thu hút khách hàng

Điều đặc biệt ở bandroll là gì? Chính là có sức thu hút lớn. Đó là lý do vì sao các công ty, cửa hàng tìm cách thiết kế bandroll thật ấn tượng, bắt mắt, đa dạng về kích cỡ để lôi kéo sự chú ý. Bên cạnh đó nó cũng có tác dụng gây hiệu ứng đám đông, thu hút sự tập trung và sự tò mò cho người xem.

Bandroll khai trương quảng bá đến khách hàng

Hiệu quả cao trong việc truyền tải thông điệp

Không thể phủ nhận vai trò của bandroll trong việc truyền tải thông điệp hay quảng bá. Nếu như bandroll được thiết kế đẹp và lôi cuốn thì chỉ với vài dòng nội dung ngắn gọn hay hình ảnh minh họa cũng thu hút được người xem.

Điểm khác nhau giữa banner và bandroll là gì?

Banner và bandroll là 2 cái tên luôn khiến nhiều người nhầm lẫn. Nhiều người khá phân vân liệu điểm khác nhau giữa banner và bandroll là gì? Tuy nhiên nếu như bạn là người nằm trong bộ phận quảng cáo, marketing thì chắc chắn phải phân biệt rõ 2 sản phẩm này.

Cả 2 hình thức này đều được sử dụng với mục đích quảng cáo, quảng bá thương hiệu nhằm thúc đẩy doanh số và doanh thu của cửa hàng, công ty… Đó là điểm giống nhau khi nhắc đến banner và bandroll. Vậy điểm khác nhau giúp phân biệt banner và bandroll là gì? Mặc dù chúng có chức năng tương đối giống nhau tuy nhiên về hình thức thiết kế thì hoàn toàn khác biệt.

Banner với thiết kế hoàn toàn khác so với bandroll
Banner với thiết kế hoàn toàn khác so với bandroll

Bandroll là bản in với kích thước lớn chứa hình ảnh minh họa, nội dung thông điệp về sản phẩm. Thiết kế của bandroll đa phần chú trọng vào sự đơn giản, không phức tạp, rối rắm. Mục đích nhằm đánh trực tiếp vào tâm lý của khách hàng. Hình thức in bandroll thường được các doanh nghiệp sử dụng khi muốn giới thiệu một sản phẩm mới, ra mắt event hoặc để bắt đầu một đợt big sale…

Trong khi đó, về hình thức banner được thiết kế hoàn toàn khác biệt. Để tăng khả năng tương tác cao hơn với người khách hàng của mình, những nhà thiết kế thường thêm hình ảnh hay hình động, video ngắn, các chi tiết nổi. Ngoài mục tiêu thu hút sự chú ý, banner còn hướng đến tuyên truyền, kêu gọi hành động từ phía người tiêu dùng.

Từ đó, quy trình và kỹ thuật thiết kế banner đòi hỏi sự phức tạp, công phu hơn. Vì vậy mà đối với banner, yếu tố ý tưởng thiết kế vô cùng quan trọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *