Backdrop là gì? 3 loại backdrop thường dùng phổ biến

Trong mỗi sự kiện như họp lớp, khai giảng, hội nghị, tiệc cưới đều không thể thiếu một khu trang trí tiếp đón khách chính là backdrop. Những backdrop được dựng lên nhằm thể hiện thông điệp chủ đề của cả sự kiện. Mọi người đã quen dùng từ backdrop nhưng chưa hiểu hoàn chỉnh về backdrop là gì và vai trò của nó trong sự kiện. 

Backdrop là gì?

Backdrop là một thuật ngữ tiếng anh nhưng chưa có bản dịch nào bằng tiếng việt dịch sát nghĩa được cả. Cho nên chúng ta chỉ có thể hiểu theo các tổng quát thì Backdrop là phông nền đặt chính giữa sân khấu. Chúng ta có thể thông qua nó để hiểu được nội dung của sự kiện đang tham gia như giới thiệu sản phẩm, tuần lễ thời trang tiệc sinh nhật,… Tất cả những gì nhà tổ chức muốn truyền đạt đều được thể hiện ở đây về  logo công ty, tên chương trình, nhà tài trợ, thời gian, địa điểm,… Sự kiện càng hoành tráng thì backdrop càng phức tạp, lộng lẫy. 

Các loại backdrop phổ biến hiện nay
Các loại backdrop phổ biến hiện nay

➡️ In Kỷ Yếu – In Kỷ Yếu Học Sinh, Sinh Viên, Công Sở (Đẹp)

Các loại backdrop phổ biến hiện nay 

Backdrop lễ tân

Đứng ở vai trò làm quảng cáo thì backdrop thể hiện những điểm nổi bật nhất của công ty và được đặt tại những vị trí đặc biệt để thu hút càng nhiều sự quan tâm càng tốt ví dụ như quầy lễ tân hoặc quầy tiếp khách. Để thể hiện thương hiệu công ty thì backdrop thường trình bày logo, hình ảnh công ty. Đặc biệt, nếu phông nền được thiết kế thuật đặc sắc, thêm vào đó là thái độ phục vụ, chăm sóc khách hàng của lễ tân chuyên nghiệp sẽ ngay lập tức tạo ấn tượng cho khách hàng khi họ bước chân vào công ty. 

Backdrop sự kiện

Một backdrop cho sân khấu của một sự kiện là điều không thể thiếu được. Những điều chương trình muốn thể hiện như nội dung chương trình, nhà tổ chức, thông in về thời gian địa điểm, sẽ được truyền đạt hết tới khách mời. Thêm vào đó các sự kiện luôn luân phiên diễn ra ở nhiều thời gian và địa điểm nên nhà tổ chức sự kiện luôn được ưu ái chọn in các backdrop giá rẻ và hợp tác lâu dài.

Backdrop chụp hình 

Trong các bữa tiệc thân mật của gia đình, bạn bè như cưới hỏi, họp lớp hay tiệc sinh nhật,…backdrop thường được trang trí với công dụng làm đẹp cho bữa tiệc hoặc làm nền chụp ảnh cưới với khách mời. Các backdrop thường có kích thước khoảng 2m, sử dụng hoa tươi, hoa giấy hoặc là bóng bay,… để trang trí. 

➡️ In bao lì xì Tết giá rẻ tại TPHCM | 500 mẫu bao lì đẹp

Các chất liệu thường dùng cho backdrop là gì

Backdrop tạo bằng màn hình LED

Màn hình LED hiện đại thường xuyên được sử dụng trong các sự kiện âm nhạc và gameshow lớn,…do có thể hiển thị được nhiều hình ảnh đẹp cả 2D và 3D liên tiếp khác nhau. Do vậy nên LED được biết đến là loại backdrop hiện đại nhất nhưng cũng tốn kém nhiều chi phí lắp ghép, sửa chữa. 

Backdrop máy chiếu

Loại hình này dùng cho các sự kiện nhỏ như tổ chức trong phòng hội trường. thuê Máy chiếu có thế chuyển hình ảnh và nội dung của backdrop liên tục và quá trình set up cực nhanh. Do đó đây là một phương pháp khá an toàn và thông minh phục vụ cho công ty hoặc đám cưới hoặc có thể dùng cho các bài thuyết trình. Tuy nhiên máy chiếu có nhược điểm là quá nhiều trang thiết bị đi kèm nên gây tốn kém một khoản không nhỏ.

Chất liệu hạt Hiflex của backdrop là gì

Đây là loại backdrop có dễ dàng sử dụng mà giá thành lại rẻ nhất. Bạn chỉ cần lên nội dung thiết kế cho backdrop và đặt in, ý tưởng thiết kế và chất liệu in sẽ ảnh hưởng rất lớn tới thành quả sản phẩm sau in. Sau khi in xong, backdrop sẽ được căng lên khung sắt rồi vít chặt để đảm bảo chắc chắn. một nhược điểm của loại chất liệu này là không sử dụng được ở ngoài trời vì có khả năng bị rách hỏng rất cao.

Các loại chất liệu chuyên dụng khác của backdrop là gì

Backdrop làm từ mica, gỗ, da: là backdrop kết hợp với các chất liệu công này đặt ở sảnh ra vào hoặc quầy lễ tân nhằm mục đích nổi bật thương hiệu.

Backdrop 3D là một kiểu thiết kế đặc sắc được sử dụng trên backdrop làm người nhìn vào nó như thấy một hình ảnh và không gian 3D chân thực.

Tầm quan trọng của backdrop trong các sự kiện
Tầm quan trọng của backdrop trong các sự kiện

➡️ In kẹp file, Bảng giá in kẹp file (1 mặt – 2 mặt) lấy ngay

Tầm quan trọng  trong các sự kiện của backdrop là gì?

Như các bạn đã biết, backdrop như là một bộ mặt thể hiện tất cả mục đích của chương trình , vì thế nó có vai trò hết sức đặc biệt, cụ thể là:

Làm nổi bật sự kiện và doanh nghiệp

Mỗi sự kiện đều có cách trang trí backdrop riêng nhưng đều có một điểm chung là sử dụng các thiết bị âm thanh, ánh sáng, trang trí hoặc chỗ để đặc biệt như sân khấu, hội trường, đầu cửa của sự kiện. Sự sắp xếp này làm thu hút nhiều người quan tâm đến tên doanh nghiệp, tên sản phẩm hoặc nội dung của sự kiện đó. 

Che khuyết điểm của sự kiện.

Một vai trò khá quan trọng nữa của backdrop là khả năng che dấu của nó. Không phải bất cứ sự kiện nào cũng được thiết kế hoàn hảo không sai sót. Có nhiều vật dụng hỏng hóc đang chờ sửa chữa hay có những khu vực không hoàn hảo ảnh hưởng nhiều đến hình ảnh của sự kiện cần che đi. Lúc này backdrop sẽ phát huy tác dụng của nó, không gian được chỉnh sửa hoàn hảo hơn. Trong một số trường hợp thì backdrop còn được sử dụng như một bảng chỉ dẫn cho khách mời các thông tin hữu ích về sự kiện.

Quảng bá thương hiệu tới quần chúng

Backdrop của sự kiện được trang trí đẹp nhất  và nổi bật nhất. Vì thế mà hầu như tất cả những người tham gia đều muốn chụp ảnh, checkin và post bài lên trang cá nhân những hình ảnh đẹp nhất của mình chụp với backdrop. Nắm bắt được điều này, những nhà tổ chức sự kiện luôn thiết kế backdrop với những thông tin rõ ràng và bắt mắt nhất có thể để có nhận nhiều tương tác nhất có thể của những người quan tâm. Từ đó lan truyền và quảng bá sự kiện một cách rộng rãi.

Với sự sáng tạo và tư duy đổi mới không ngừng của những người thiết kế, các backdrop luôn được đổi mới với giá thành cạnh tranh mang đến nhiều lựa chọn hơn. Qua bài viết này , các bạn đã hiểu rõ backdrop là gì rồi đúng không? Hy vọng rằng các kiến thức trên sẽ giúp ích nhiều cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ

Gọi ngay 0939.514.770

Báo giá

Chat Fb