Adv là gì ? Ý nghĩa của từ Adv trong in ấn là gì bạn có biết

Trong lĩnh vực in ấn quảng cáo có khá nhiều khái niệm viết tắt mà không phải ai cũng biết. Không chỉ riêng những người trong nghề mà ngay cả những khách hàng hay những người có nhu cầu in ấn, quảng cáo cũng nên hiểu được cơ bản những thuật ngữ chuyên dụng. Và có một khái niệm in ấn, quảng cáo rất phổ biến hiện nay là Adv. Vậy Adv là gì? Ý nghĩa của từ Adv được thể hiện ra sao bạn có biết?

Vì sao những khách hàng khi sử dụng dịch vụ in ấn cần nắm rõ những khái niệm cơ bản?

Lĩnh vực in ấn hiện nay đang ngày một phát triển mạnh và trở thành “cánh tay phải” đắc lực cho các thương hiệu muốn truyền thông, quảng cáo thương hiệu của mình. Do đó không chỉ riêng những người trong ngành mà ngay cả với khách hàng  thì việc hiểu biết những khái niệm, thuật ngữ liên quan là điều vô cùng cần thiết. Vậy sự hiểu biết này sẽ đem lại những lợi ích gì cho các khách hàng nói chung?

Vì sao khách hàng dụng dịch vụ in ấn cần nắm rõ những khái niệm cơ bản?
Vì sao khách hàng dụng dịch vụ in ấn cần nắm rõ những khái niệm cơ bản?

Hiểu được đâu là loại hình dịch vụ mình cần

Trong lĩnh vực in ấn được chia ra làm rất nhiều các loại hình dịch vụ khác nhau. Và ngay cả với nhánh dịch vụ in ấn quảng cáo cũng có rất nhiều hình thức và mỗi dạng lại có những đặc điểm và tính ứng dụng riêng.

Để gọi tên từng loại hình và cách thức in ấn, người ta dùng đến rất nhiều thuật ngữ, khái niệm viết tắt, điển hình là Adv. Vì thế nếu bạn không biết Adv là gì? Ý nghĩa của từ Adv hay các khái niệm khác  thì sẽ rất khó để xác định được đâu là hình thức in ấn mình cần. Việc hiểu biết những khái niệm này cũng giống như việc bạn có thể chỉ mặt gọi tên và hiểu được bản chất của từng loại in vậy.

Dễ dàng trao đổi với nhóm thiết kế và sản xuất

Để sản xuất ra một banner, poster hay các hình thức POSM khác thì luôn phải trải qua một quá trình trao đổi, phác hoạ, chỉnh sửa, in thử, .. và rất nhiều những công đoạn khác. Với dân trong nghề, họ thường sử dụng các khái niệm viết tắt để dễ dàng truyền tải ý hơn. Do đó, nếu bạn chủ động tìm hiểu kỹ những thuật ngữ viết tắt thì sẽ dễ dàng trao đổi công việc hơn, đem lại hiệu quả, năng suất lao động tốt.

Dễ dàng trao đổi với nhóm thiết kế và sản xuất
Dễ dàng trao đổi với nhóm thiết kế và sản xuất

Hiện nay, trong lĩnh vực in ấn các sản phẩm quảng cáo, truyền thông có một khái niệm thường xuyên được sử dụng. Đó là Adv. Vậy Adv là gì? Ý nghĩa của từ Adv được thể hiện ra sao bạn có biết?

Adv là gì? Ý nghĩa của từ Adv

Adv vốn là mộ từ viết tắt gây hoang mang cho khá nhiều người. Đặc biệt trong lĩnh vực in ấn, cũng có rất nhiều cách hiểu khác nhau về Adv. Vậy Adv là gì? Ý nghĩa của từ Adv trong in ấn được thể hiện ra sao? Hãy để NAVI giúp bạn giải đáp những thắc mắc này nhé!

Adv là gì?

Thứ nhất, có những người thường hiểu Adv với nghĩa là “Nâng cao”. Trong lĩnh vực in ấn thì Advance được dùng như một cách nói đến những công nghệ in nâng cao, các thiết bị máy móc hiện đại và tân tiến nhất hiện nay. Nếu tìm hiểu, bạn sẽ thấy rằng, ngày nay có rất nhiều những công nghệ in khác nhau.

Adv có thể hiểu là một phạm trù quảng cáo
Adv có thể hiểu là một phạm trù quảng cáo

Tuy nhiên, các hình thức in “Advance” sử dụng máy móc hiện đại sẽ có thể cho ra những sản phẩm in sống động nhất, tỷ lệ màu sắc chính xác nhất và đặc biệt, khả năng bám giữ màu trên chất liệu cũng được lâu hơn.

Bên cạnh Advance, Adv còn được hiểu theo một nghĩa khác là Advertisemnet, được hiểu là những hoạt động, hành vi thuộc về quảng cáo. Người trong lĩnh vực in ấn thường sử dụng từ ngữ này để nói về các hình thức in quảng cáo, truyền thông cho các sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu đang rất được quan tâm hiện nay.

Trên đây là hai cách hiểu phổ biến nhất của Adv trong ngành in ấn. Vậy bên cạnh việc hiểu Adv là gì? Ý nghĩa của từ Adv này được thể hiện ra sao liệu bạn có biết?

Ý nghĩa của từ Adv

Thực tế, mặc dù đối với người ngoài ngành thì Adv là một khái niệm khá khó hiểu những những người làm công việc in ấn lại rất thích sử dụng từ ngữ này. Vậy bạn có thắc mắc liệu Adv có ý nghĩa đặc biệt đến mức nào hay không?

Adv là gì? Ý nghĩa của từ Adv
Adv là gì? Ý nghĩa của từ Adv
  • Adv thể hiện được trọn vẹn ý nghĩa diễn đạt hơn, chỉ cần nói, người trong nghề cũng có thể hình dung rõ ràng được loại hình in ấn mà bạn muốn sử dụng.
  • So với Adv, chưa có từ ngữ miêu tả tiếng việt nào có thể biểu lộ một cách trọn vẹn các tầng nghĩa cần được thể hiện trong lĩnh vực in ấn.
  • Adv là một cách sử dụng từ ngữ được sử dụng chung trong lĩnh vực in ấn tại nhiều nơi khác nhau, không chỉ có Việt Nam. Vì vậy sử dụng những từ ngữ này phần nào thể hiện được tinh thần hội nhập, cầu tiến của ngành in ấn hiện nay.

Với những chia sẻ trên từ VINA, chắc hẳn phần nào bạn cũng đã hiểu được Adv là gì? Ý nghĩa của từ Adv trong in ấn hiện nay. Vậy nếu bạn vẫn còn thắc mắc về những thuật ngữ, khái niệm viết tắt, bạn có thể liên hệ trao đổi ngay với chúng tôi theo địa chỉ sau:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *